Tổng kết thực hiện thỏa thuận liên ngành số 01, 02 năm 2022

Ngày 20/03/2023 13:44:31

Sáng ngày 15/03/2023, Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp số 01, UBND huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện thỏa thuận liên ngành số 01, 02, về chính sách cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị

Đ/c Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo CTPH số 01 và đồng chí Hồng Thanh Chương - Giám đốc Ngân hàng Agribank Quan Sơn đồng chủ trì hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo CTPH số 01; đồng chí Hồng Thanh Chương - Giám đốc Ngân hàng Agribank Quan Sơn; lãnh đạo một số phòng, ban huyện, đại diện lãnh ABIC Thanh Hóa, các thành viên Ban chỉ đạo CTPH huyện.

Đ/c Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo CTPH số 01 khai mạc hội nghị

Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID - 19 đã tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế - xã hội, nhưng bằng nhiều giải pháp linh hoạt, với các phương pháp chỉ đạo kịp thời của các cấp, các ngành, tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định và có bước phát triển. Thỏa thuận liên ngành số 01, 02 giữa Agribank Quan Sơn và Hội Nông dân huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện được triển khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, đặc biệt là các hội viên hội Phụ nữ, hội Nông dân tiếp cận được nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo. Năm 2022 tổng doanh số cho vay theo thỏa thuận liên ngành 01, 02 trên địa bàn huyện đạt 104 tỷ 408 triệu đồng, tăng 71 tỷ 405 triệu đồng so với năm trước, tốc độ tăng 215%, vượt mục tiêu đề ra. Chất lượng tín dụng đảm bảo, không có nợ xấu. Số tổ viên còn dư nợ 51 tổ viên, tăng 30 tổ so với đầu năm. Số tổ xếp loại A chiếm 100%, dư nợ bình quân/hộ đạt 124 triệu đồng tăng 17 triệu đồng với với đầu năm. Đồng thời trong năm 2022 hưởng ứng chương trình xóa bỏ hoàn toàn "Nhà ở tranh tre, nứa lá, nhà tạm, nhà rột nát" trên địa bàn huyện Quan Sơn, Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa, Agribank chi nhánh huyện Quan Sơn đã phối hợp trao cho Mặt trận Tổ quốc huyện Quan Sơn tổng số tiền 5 tỷ đồng, tương đương 100 ngôi nhà để ủng hộ cho các hộ nghèo sinh sống trên địa bàn 12 xã, thị trấn. Đây là số tiền quyên góp của toàn thể cán bộ, người lao động Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa nói chung và Agribank huyện Quan Sơn nói riêng giúp đỡ các gia đình khó khăn có nhà ở ổn định vươn lên trong cuộc sống.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát huy kết quả đạt được năm 2022, Agribank Quan Sơn tiếp tục phối hợp với Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện thực hiện có hiệu quả các chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn theo thỏa thuận liên ngành 01, 02. Năm 2023 mục tiêu phấn đấu tăng trưởng dư nợ 10% so với năm 2022, số tổ viên tăng 80 thanh viên, thành lập mới 10 tổ vay vốn, có từ 61 tổ vay vốn xếp loại A trở lên.

Đ/c Hồng Thanh Chương - Giám đốc Ngân hàng Agribank Quan Sơn giải đáp một số đề xuất

Nhân dịp này đồng chí Đồng chí Hồng Thanh Chương - Giám đốc Ngân hàng, đại diện BCĐ chương trình thỏa thuận liên ngành số 01,02 huyện giải đáp một số vấn đề được phản ánh, đề xuất tại hội nghị.

Đ/c Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện chương trình phối hợp thỏa thuận liên ngành 01, 02 giữa Agribank Quan Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân huyện trong năm 2022. Đồng chí đề nghị trong năm 2023, công tác phối hợp giữa các ngành và Ban chỉ đạo các xã, thị trấn nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục tăng cường thực hiện hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động. Thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo để kịp thời chấn chỉnh những sai phạm trong quá trình thực hiện; tăng cường công tác tuyên truyền các chính sách tín dụng mới về phát triển nông nghiệp, nông thôn đến hội viên vay vốn, hướng dẫn, giám sát để sử dụng hiệu quả nguồn vốn. Củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện thỏa thuận liên ngành cũng như hoạt động của các tổ vay vốn. Tăng cường công tác phối hợp, giao ban để nắm bắt tình hình và giải quyết kịp thời các vướng mắc tại cơ sở. Hướng dẫn người dân xây dựng các phương án sản xuất kinh doanh để dễ dàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng đầu tư phát triển kinh tế; tiếp tục bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, các chương trình kinh tế - xã hội trọng tâm của địa phương để phát triển nguồn vốn; kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của người dân trong việc vay vốn, đồng thời nâng cao chất lượng công tác kiểm tra giám sát, đảm bảo nguồn vốn tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn được cung ứng kịp thời và phát huy hiệu quả cao nhất, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương cũng như sự lớn mạnh của ngân hàng.

Tại Hội nghị tổng kết, Ban chỉ đạo thực hiện thỏa thuận liên ngành 01, 02 khen thưởng cho 4 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện thỏa thuận liên ngành số 01, 02 năm 2022.

Kim Chung

Theo: Trung tâm VHTTTT&DL huyện Quan Sơn

Tổng kết thực hiện thỏa thuận liên ngành số 01, 02 năm 2022

Đăng lúc: 20/03/2023 13:44:31 (GMT+7)