HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CHÍNH QUYỀN XÃ VỚI NHÂN DÂN

Ngày 05/12/2017 11:05:10

Nhan dan va cac ban doi thoai truc tiep voi nguoi dung dau xa gam 14 y kien va chu tich UBND tra loi giai dap nhan dan gon va de hieu. Nhan dan vui mung voi chu truong cho nhan dan doi thoai truc tiep voi nguoi dung dau chinh quyen

Doi thoai lanh dao.JPG

HỘI NGHỊ

ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CHÍNH QUYỀN XÃ

VỚI NHÂN DÂN

Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Mường Mìn thực hiện công văn số 07/CV-UBMTTQ VN huyện Quan Sơn, ngày 05/10/2017.

Hôm nay vào hồi 7giờ 15 phút, ngày 29/11/2017 Tại UBND xã Mường Mìn diễn ra hội nghị Đối thoại với người đứng đầu chính quyền xã.

Thành phần mời dự chất vấn với Chủ tịch UBND xã

Phía huyện: Đ/c Lữ Thanh Cầu Phó chủ tịch UBMTTQ huyện về dự và chỉ đạo;

Phía xã có Đ/c Phạm Bá Thuộc Bí thư Đảng ủy về dự và chỉ đạo;

Các ban ngành, các Hội của xã;

Thôn bản gồm các ông Bí thư trưởng bản, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Người có uy tín của 5 thôn bản về dự nghe và chất vấn, đối thoại trực tiếp với Chủ tịch Hà Xuân Tân 14 ý kiến và nhân dân được nghe chủ tịch giải đáp thấu tình đạt lý.

Các ý kiến hỏi người đứng đầu về giám sát của người dân tập trung vào các vấn đề sau:

1. Người dân hỏi:  Quyền giám sát công trình thuộc xã đầu tư, tại sao các công trình lại hay hư hỏng như đập sang ruộng Pom Dụng của Bản Mìn mới vào một mùa mưa đã hư. Xin hỏi người dân được giám sát như thế nào?

Trả lời: Nhân dân có quyền giám sát công trình thuộc thẩm quyền của mình là đúng, nhưng lâu nay ta thực hiện chưa đúng, chưa trúng là mới đến xem họ làm chưa mang tính giám sát. Trước khi đi giám sát phải có sổ giám sát ghi chép, báo cáo với chủ thi công, xem xét các điều kiện thi công, về thời tiết nắng hay mưa, Xem mak ximang đúng hay sai, kỹ thuật vật liệu đủ điều kiện xây hay không.... Ghi chép cuối ngày báo cáo chủ tịch xã để tác dụng quản lý.

2. Nhân dân hỏi:

Những năm trước cán bộ xã chỉ làm việc một buổi, nay quản lý có tốt hơn nhưng chất lượng chưa cao Đ/c là người đứng đầu có biện pháp gì trong quản lý?

Trả lời: Những năm trước xã có hiện tượng cán bộ đến cơ quan làm việc một buổi là có với một số cán bộ cá biệt. Năm 2017 công tác quản lý cán bộ đi vào quy định hơn về thời gian song chất lượng cán bộ chưa được đổi mới, xã đã cho đi đào tạo trong huyện, trong tỉnh và tại chỗ điển hình như Phạm Bá Tiến cán bộ tư pháp từ không biết sử dụng máy vi tính nay đã sử dụng thành thạo làm khai sinh, khai tử trên máy tốt.

Đây là việc làm đầu tiên, phiên đầu tiên tại xã nhân dân phấn khởi trước những giải đáp của người đứng đầu và tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của người nhân dân tín cử, giữ trọng trách quản lý, người đứng đầu chính quyền xã./.
Chinh sua                                                                                                                                Pham
 Ba Thuoc
Luong Van Thuy

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CHÍNH QUYỀN XÃ VỚI NHÂN DÂN