TRANG CHỦ Tin tức - sự kiện Chính trị Thứ năm, ngày 25 tháng 5 năm 2023 Sơ kết nửa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Dân Đảng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 -2025

Ngày 25/05/2023 08:14:39

Sáng ngày 24/5/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ Dân Đảng, cơ quan Huyện ủy huyện Quan Sơn tổ chức hội nghị Sơ kết nửa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Dân Đảng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan; đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, đảng viên Đảng bộ Dân Đảng.

Đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan khai mạc hội nghị

Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội đến nay, Đảng bộ Dân Đảng thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, song cũng có nhiều khó khăn, đăc biệt là đại dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến tình hình đời sống, việc làm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện. Với sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể; cùng với sự chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên đã tạo sự chuyển biến và có kết quả quan trọng trên từng lĩnh vực. Đảng bộ không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp thiết thực như: Đổi mới phương pháp, phong cách, lề lối làm việc theo hướng khoa học, dân chủ, bám sát thực tiễn, nói đi đôi với làm; phương thức lãnh đạo, chất lượng sinh hoạt luôn đổi mới đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; nhiều chi bộ đạt thành tích cao, xếp loại hàng năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (năm 2021 có 2/10 chi bộ, năm 2022 có 2/9 chi bộ). Tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021 đạt 100%, năm 2022 đạt 98%. Kết quả đạt được của Đảng bộ Dâng Đảng góp phần quan trọng thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.

Đại biểu tham luận tại hội nghị

Hội nghị đã nghe 06 ý kiến tham luận góp ý, phân tích làm rõ các kết quả đạt được, các vấn đề khó khăn, vướng mắc cần tập trung giải quyết trong thời gian tới.

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lương Thị Hạnh nhận định, đánh giá khái quát bức tranh chung về tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025; định hướng của BTV Huyện ủy về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm QP- AN, công tác xây dựng Đảng, phát triển du lịch…trên địa bàn huyện, làm cơ sở cho ban, đoàn thể xây dựng Kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh: Đảng bộ Dân Đảng là cơ quan đầu não trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của huyện, vì vậy các cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ cần phải tiếp thu đầy đủ, cụ thể các Nghị quyết, Chỉ thị Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành; nâng cao tinh thần tự giác, ý thức chấp hành lề lối làm việc; linh hoạt sáng tạo trong tham mưu; nâng cao hơn nữa chất lượng lãnh đạo, tham mưu, tận tâm với công việc; tu dưỡng, rèn luyện tư tưởng, đạo đực, lối sống của người đảng viên, gương mẫu trên mọi lĩnh vực; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm tốt hơn nữa trong việc tham gia các nhiệm vụ mà huyện phân công. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đăc biệt là tuyên truyền các chủ trưởng, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp nhất là 5 Nghị quyết, 3 Chương trình và 01 Kết luận của huyện; Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, phấn đấu xây dưng cơ quan Huyện ủy thành cơ quan kiểu mẫu đến năm 2025.

Kim Chung

Theo: Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

Đăng lúc: 25/05/2023 08:14:39 (GMT+7)

Đại biểu tham luận tại hội nghị