Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 09/06/2023 14:06:48

Chiều ngày 8/6/2023, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ mười, Kỳ họp chuyên đề nhằm thảo luận, cho ý kiến vào các tờ trình và thông qua các nghị quyết. Đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Sơn - UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ tọa Kỳ họp.

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Sơn - UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện,đồng chủ tọa kỳ họp

Tham dự kỳ họp còn có đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng các phòng Kinh tế & Hạ tầng, Nội vụ, Tài nguyên và môi trường, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Giám đốc Ban QLĐTXDCB huyện; các đại biểu HĐND huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu HĐND huyện thông qua các Tờ trình tại kỳ họp

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện được nghe, xem xét và cho ý kiến 17 tờ trình, về công tác đầu tư xây dựng hạ tầng cơ bản của huyện năm 2023 và miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện, để HĐND huyện xem xét, quyết định.

Cũng tại kỳ họp, Các đại biểu HĐND huyện bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với 03 đồng chí: Nguyễn Viết Xuân - Trưởng Phòng LĐTB&XH; Lương Văn Hiệp - Chánh Thanh Tra; Lữ Văn Hà - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện, với số phiếu tín nhiệm cao.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Các đại biểu biểu quyết thống nhất các Nghị quyết

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao kỳ họp thứ mười, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm biểu quyết thống nhất cao ban hành 14 nghị quyết chuyên đề về chủ trương xây dựng các công trình trên địa bàn huyện; 01 nghị quyết về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và  kế hoạch sử dụng đất năm 2023; 02 nghị quyết về miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành, các đơn vị có liên quan tập trung triển khai có hiệu quả các nghị quyết theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: Tổ chức thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật đầu tư công, Luật xây dựng, các Nghị định, Thông tư và các văn bản hướng dẫn của cấp trên trong lĩnh vực đầu tư. Tập trung chỉ đạo, điều hành việc triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023, đảm bảo 100% kế hoạch năm. Xây dựng kế hoạch hành động cụ thể về đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị dự a, nhất là các dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong đầu tư xây dựng cơ bản, kiểm soát chặc chẽ mục tiêu, nội dung sử dụng vốn đầu tư, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch thông tin. Các phòng, ban chuyện môn, các cơ quan, đơn vị có liên quan sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý trình cấp có thẩm quyền quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2023.

Thu Huệ

Theo: Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 09/06/2023 14:06:48 (GMT+7)