Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện khoá VI trước kỳ họp thứ 11, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Mường Mìn

Ngày 23/06/2023 10:49:38

Thực hiện kế hoạch số 05/KH-HĐND ngày 25/05/2023 của HĐND huyện Quan Sơn, về việc tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 22/06/2023, được sự thống nhất của thường trực Đảng ủy HĐND, UBND Ban thường trực UBMTTQ xã Mường Mìn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện.

Tổ đại biểu HĐND huyện gồm các đại biểu: Lương Văn Quán – Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND Xã Mường Mìn,  Bùi Văn Tuấn – CTV Đồn Biên Phòng Mường Mìn. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn UBND huyện, Phòng kinh tế hạ tầng, BQL dự án, phòng nông nghiệp, lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã, các cơ quan đơn vị đứng chân trên địa bàn và đại diện cử tri của 5 bản.
75fc3e9d57068658df17.jpg
f51018a97032a16cf823.jpg
d7c06c7804e3d5bd8cf2.jpg
42c7c762aff97ea727e8.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tổ đại biểu HĐND đã thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và mục tiêu nhiệm vụ 2023 của UBND huyện Quan Sơn. Thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa VI và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước và sau kỳ họp thứ 7. Đồng thời các đại biểu đã tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ chương của Đảng,  chính sách pháp luật của Nhà nước và tiếp thu tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri. Tại hội nghị tiếp xúc, các cử tri trong xã đề xuất một số kiến nghị tới các đại biểu HĐND huyện một số vấn đề như:  Đầu tư giao thông thủy lợi: Có 03 ý kiến tập trung vào những vấn đề đầu tư xây dựng cụ thể: Cử tri bản Mìn đề nghị nâng cấp sửa chữa hệ thống mương, tổng chiều dài 970m . Cử tri bản Yên đề nghị đầu tư xây dựng 2 kênh mương tổng chiều dài khoảng 5km trên tổng diện tích tưới tiêu 16ha. Bản Luốc Làu đề nghị hỗ trợ đầu tư sửa chữa, nâng cấp kênh mương bị xuống cấp. Về văn hóa giáo dục, cử tri và nhân dân bản Bơn, bản Yên đề nghị đầu tư xây dựng nhà Văn hóa sinh hoạt cộng đồng của bản đã xuống cấp không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của nhân dân. Cử tri bản Yên đề nghị cấp trên đầu tư xây dựng nhà ở công vụ cho giáo viên, 2 khu Mần Non và Tiểu học, đề nghị đầu tư nâng cấp mở rộng khu vực sân chơi thể dục thể thao của bản.

f2a4bb17d38c02d25b9d.jpg

Cử tri phát biểu ý kiến

98cdd2acbb376a693326.jpg
Chủ tịch UBND xã – Lương Văn Thủy giải trình các ý kiến của cử tri

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các Phòng, ban, ngành và lãnh đạo UBND xã phát biểu giải trình, tiếp thu những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

be6a2e0b479096cecf81.jpg
Ông Phạm Bá Chiến – HUV, Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Quan sơn đã giải đáp ý kiến của cử tri

Đại diện các phòng ban cấp huyện, ông Phạm Bá Chiến – HUV, Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Quan sơn đã giải đáp làm rõ những nội dung cử tri quan tâm, chia sẻ với những vấn đề còn khó khăn trên địa bàn xã Mường Mìn. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND huyện tại kỳ họp tới để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Thực hiện: Văn hóa xã Mường Mìn.

Đăng lúc: 23/06/2023 10:49:38 (GMT+7)

75fc3e9d57068658df17.jpg
f51018a97032a16cf823.jpg
d7c06c7804e3d5bd8cf2.jpg
42c7c762aff97ea727e8.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

f2a4bb17d38c02d25b9d.jpg

Cử tri phát biểu ý kiến

98cdd2acbb376a693326.jpg
Chủ tịch UBND xã – Lương Văn Thủy giải trình các ý kiến của cử tri

be6a2e0b479096cecf81.jpg

Thực hiện: Văn hóa xã Mường Mìn.