Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Mường Mìn khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 05/07/2021 14:55:07

Sáng ngày 2/7/2021, HĐND xã Mường Mìn khóa V tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Trịnh Vinh Lực - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; các ông, bà đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các Đại biểu dự Kỳ họp

Tại Kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Mường Mìn đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong đó nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo. Theo đó, 1.860 cử tri trên địa bàn đã tín nhiệm bầu 19 đại biểu tham gia HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có 4 đại biểu nữ, đạt 21%,dân tộc thiểu số 17 đại biểu đạt 89,5%, dưới 40 tuổi 12 đại biểu đạt 63,1%, 2 địa biểu ngoài Đảng đạt 10,5%, tái cử 6 đại biểu đạt 31,6%.

Kỳ họp bầu các chức danh HĐND, UBND xã khóa V, nhiệm  kỳ 2021-2026

Tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Mường Mìn đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban của HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, ủy viên Ủy ban xã , nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, ông Lương Văn Quán - Bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã; ông Lương Văn Thủy- Phó Chủ tịch UBND xã được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trịnh Vinh Lực phát biểu chúc mừng Kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Trịnh Vinh Lực - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã Mường Mìn trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026;công tác chuẩn bị các nội dung tổ chức cho Kỳ họp thứ nhất. Đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy chúc mừng các đồng chí được bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của Người đại biểu nhân dân, gần dân, trọng dân, vì dân, hiểu dân, bám sát địa bàn, lĩnh vực được phân công, nắm bắt, phản ánh đầy đủ, kịp thời tâm tư nguyện vọng của cử tri, nhân dân, những vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh. Đối với các đồng chí vừa được HĐND bầu ra trên cương vị mới, cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy khả năng, trí tuệ cùng với tập thể HĐND, UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương mà nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đ/c Trịnh Vinh Lực - Ủy viên ban Thường vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các ông, bà trúng cử các chức danh HĐND, UBND, các Ban, Ủy viên nhân dân xã

Theo:Trung tâm VH, TT TT & DL

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Mường Mìn khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 05/07/2021 14:55:07 (GMT+7)