Hội nghị giao ban công tác tháng 9, triển khai nhiệm vụ tháng 10 về công tác giáo dục đào tạo năm học 2022 -2023

Ngày 07/10/2022 14:45:19

Chiều 6/10/2022, UBND huyện Quan Sơn tổ chức hội nghị Giao ban công tác giáo dục đào tạo tháng 9, triển khai nhiệm vụ tháng 10 về công tác giáo dục đào tạo năm học 2022 -2023. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Chu Đình Trọng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; lãnh đạo Phòng nội vụ; Phòng Tài chính – Kế hoạch; Phòng Kinh tế - Hạ tầng; lãnh đạo, viên chức phòng Giáo dục - Đào tạo; Giám đốc Trung tâm GĐN-GDTX; Hiệu trưởng các trường Mầm non, TH, THCS trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ toàn ngành từ những những ngày đầu năm học đến nay với những nội dung chính như: Tập trung tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GDĐT về thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 với Chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Toàn huyện có 562 lớp, 9934 Học sinh (cấp MN có 245 nhóm lớp = 2990 trẻ, giảm 01 lớp, 61 trẻ so với chỉ tiêu giao; cấp TH có 226 lớp = 4315 học sinh, cấp THCS có 91 lớp, 2629 học sinh). Tổ chức thành công Hội thi giai điệu tuổi hồng cấp huyện năm học 2022-2023 cho học sinh phổ thông, công nhận 8 giải tập thể và 16 giải tiết mục. Chỉ đạo các đơn vị trường học đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền “Tháng an toàn giao thông; tháng khuyến học, khuyến tài” trong các đơn vị trường học trên địa bàn. Thực hiện điều động tăng cường liên trường, liên cấp học đối với 27 giáo viên trên địa bàn, tập trung vào các bộ môn Tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật và một số bộ môn thiếu cục bộ tại một số đơn vị. Phòng GD&ĐT thành lập đoàn kiểm tra đột xuất về công tác quản lý, thực hiện kỉ cương nề nếp của một số đơn vị trường học.

Lãnh đạo các phòng ban giải đáp những vẫn đề vướng mắc trong công tác giáo dục

Bên cạnh kết quả đã đạt được, các đại biểu cũng nghiêm túc nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại, những khó khăn, vướng mắc như: các trường chưa đảm bảo tỷ lệ biên chế giáo viên theo quy định, cơ sở vật chất thiếu đồng bộ, công trình nhà vệ sinh chưa đảm bảo. Các trường Mầm non, Tiểu học có nhiều điểm trường gặp khó khăn trong việc đầu tư đạt chuẩn.

Đồng chí Chu Đình Trọng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chu Đình Trọng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các đơn vị trường học tập trung quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học; Chú trọng công tác tổ chức thi giáo viên giỏi cấp cơ sở; Ưu tiên bố trí giáo viên cho vùng khó khăn sau khi thi tuyển biên chế. Tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ toàn ngành giáo dục theo khẩu hiệu “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đổi mới giáo dục theo chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ GDĐT, UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở GDĐT tỉnh Thanh Hóa; Phát huy tinh thần đổi mới và sáng tạo trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục; khai thác và mở rộng ứng dụng CNTT trong công tác quản lí và dạy học. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các đề án đã được Chủ tịch UBND huyện phê duyệt; hoàn thiện các đề án, dự án được UBND huyện giao năm 2022.

Cao Dung

Đăng lúc: 07/10/2022 14:45:19 (GMT+7)

Toàn cảnh Hội nghị

Lãnh đạo các phòng ban giải đáp những vẫn đề vướng mắc trong công tác giáo dục