Hội cựu Thanh niên phong Cụm thi đua số 5 tổ chức hội nghị giao ban công tác thi đua 9 tháng năm 2022

Ngày 07/10/2022 14:45:19

Sáng ngày 6/10/2022, tại hội trường tầng 2 Trung tâm Chính trị huyện Quan Sơn, Cụm thi đua số 5 bao gồm hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) 6 huyện: Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Ngọc Lặc, Lang Chánh, Thường Xuân tổ chức Hội nghị giao ban hoạt động công tác thi đua 9 tháng đầu năm 2022. Tham dự hội nghị về phía Hội Thanh niên xung phong tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Lê Văn Thành - Ủy viên BCH Hội TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội TNXP tỉnh. Về phía huyện Quan Sơn có đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quan Sơn.

Toàn cảnh hội nghị

Qua đánh giá, trong 9 tháng đầu năm 2022, Hội Cựu TNXP 6 huyện thuộc cụm  thi đua số 5 đã chủ động triển khai kịp thời các nhiệm vụ do Ban chấp hành Tỉnh hội đề ra. Các cấp hội trong cụm đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục hội viên, nâng cao ý thức tự lực tự cường, khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế góp phần giảm nghèo và làm giàu chính đáng, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo hiện chỉ còn dưới 0,05%. Cán bộ hội viên luôn gương mẫu đi đầu tham gia các hoạt động ở địa phương. Thực hiện tốt phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư”, chung tay xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình cán bộ hội viên tự nguyện hiến đất làm đường giao thông, đóng góp ngày công, kinh phí xây dựng nhà văn hoá và công trình phúc lợi khác ở khu dân cư điển hình như các hội viên huyện Ngọc Lặc đã hiến 315m2, 56 cây đê làm đường giao thông, tham gia tích cực đóng góp tiền ủng hộ phòng chống covid-19 với số tiền ủng hộ trong cụm gần 50 triệu đồng. Với phương châm công tác hội “Ốm thăm, khó giúp, chết viếng, thọ mừng” đã trở thành nội dung không thể thiếu trong công tác hội, công tác xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội được duy trì và triển khai sâu rộng trong các tổ chức Hội, thông qua việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, thu hút được 1.423 hội viên tham gia. Vận động xây dựng quỹ hội được 1.140.940.000đ. Nhân dịp tết Nguyên đán các huyện hội trong cụm dành 47 xuất quà, tổng trị giá 12.200.000đ cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, các huyện hội bầu Cụm trưởng cụm thi đua số 5 năm 2023 cho ông Lò Văn Nanh - Chủ tịch Hội TNXP huyện Quan Hóa và bình xét thi đua năm 2022 đề nghị Trung ương Hội tặng bằng khen cho 02 tập thể và Tỉnh hội tặng cờ thi đua.

Đồng chí Lê Thị Quyên - Chủ tịch Hội TNXP huyện Quan Sơn, Cụm trưởng cụm thi đua số 5 trình bày báo cáo tình hình hoạt động công tác thi đua 9 tháng, nhiệm vụ 03 tháng còn lại năm 2022.

Tại Hội nghị, ngoài việc đánh giá những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm, đại diện Hội Cựu TNXP các huyện trong cụm thi đua số 5 đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm triển khai nhiệm vụ công tác hội Cựu TNXP; đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cần thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2022.

Đồng chí Chu Đình Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Cụm thi đua số 05 đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Cụm thi đua cần tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế đẩy mạnh các phong trào thi đua, để thi đua thực sự trở thành một động lực phát triển của các huyện trong Cụm.

Thu Huệ

Đăng lúc: 07/10/2022 14:45:19 (GMT+7)

Toàn cảnh hội nghị

Thu Huệ