Bà con nông dân huyện Quan Sơn khẩn trương thu hoạch lúa vụ mùa

Ngày 07/10/2022 14:45:17

100%

Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn huyện Quan Sơn đang tập trung nhân lực, phương tiện khẩn trương thu hoạch cứu lúa sau đợt mưa lớn kéo dài. Trong những ngày này, lúa mùa đang chín rộ, bà con nông dân khẩn trương thu hoạch lúa và áp dụng các biện pháp bảo vệ lúa mùa, đối với những diện tích lúa chưa đủ điều kiện thu hoạch, xảy ra trường hợp đổ, ngã phải kịp thời dựng buộc, giảm thiểu tối đa thiệt hại về năng đối với bông lúa bị ngâm nước, mọc mầm. Nhanh chóng tuốt và phơi lúa hoạt động hết công suất đảm bảo năng suất vụ Hè - Thu.

Cùng với đó, theo dõi diễn biến của thời tiết, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp phối hợp Phòng Nông nghiệp và chính quyền các xã, thị trấn đôn đốc, hướng dẫn bà con nông dân triển khai khẩn trương thu hoạch để giải phóng đất, chuẩn bị cho sản xuất vụ đông. Bà con nông dân bám sát lịch khung thời vụ, đưa các giống mới vào sản xuất, cùng với việc chủ động phòng, trừ sâu bệnh vụ lúa năm nay.

Cao Dung

Bà con nông dân huyện Quan Sơn khẩn trương thu hoạch lúa vụ mùa

Đăng lúc: 07/10/2022 14:45:17 (GMT+7)

100%