Phát huy hiệu quả nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội trong công tác giảm nghèo tại xã Mường Mìn

Ngày 27/10/2023 09:07:12

Trong những năm qua, hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Mường Mìn đã được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi từ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn xã.
     Nhiều hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, xã Mường Mìn đã thoát nghèo từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội. Từ nguồn vốn vay này đã giúp nhiều hộ vay đầu tư trồng rừng, cải tạo rừng, chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình. Nhờ chăm chỉ làm ăn nhiều hộ gia đình đã thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn, con cái được ăn học đầy đủ.
vầu 1.jpg

Mô  hình Trồng vầu của hội viên

lợn.jpg

Mô hình nuôi lợn nái sinh sản của hội viên

Thông qua nguồn vốn vay của NHCSXH huyện Quan Sơn, nhiều mô hình kinh tế ở xã đã phát huy hiệu quả với các chương trình cho vay như: nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay Xuất khẩu lao động, hộ nghèo, hộ cận nghèo, giải quyết việc làm ... Từ nguồn vốn ưu đãi này của NHCSXH đã thúc đẩy người dân trong xã phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cũng như góp phần thiết thực nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Ông Phạm Bá Thịnh - Chủ tịch Hội nông dân xã Mường Mìn cho biết: “Trong những năm qua, Hội nông dân xã Mường Mìn đã được tiếp cận các nguồn vốn của NHCSXH đã giúp cho nhiều hộ dân thoát nghèo, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, góp phần xây dựng xã Mường Mìn trở thành diện mạo mới”.

Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quan Sơn không chỉ góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, mà còn góp phần thay đổi diện mạo nông thôn trên địa bàn xã. Đây là tiền đề quan trọng để sớm xây dựng xã Mường Mìn trở thành xã Nông thôn mới.
Thực hiện: Hội Phụ nữ xã Mường Mìn

Đăng lúc: 27/10/2023 09:07:12 (GMT+7)

vầu 1.jpg

Mô  hình Trồng vầu của hội viên