Bản Chiềng, xã Mường Mìn tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023

Ngày 07/08/2023 07:50:06

Sáng ngày 04/8/2023, Ban Chỉ đạo 138 huyện Quan Sơn và Ban Chỉ đạo ANTT bản Chiềng, xã Mường Mìn tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Dự Ngày hội có đồng chí Lữ Văn Hà – HUV, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện; thành viên Ban Chỉ đạo 138 huyện; đại diện Công an huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, thành viên Ban Chỉ đạo 138 xã Mường Mìn; cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân Bản Chiềng.

Các đại biểu tham dự Ngày hội

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đồng chí Lữ Văn Hà - HUV, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện, đại diện Công an huyện đã cùng đại biểu, cán bộ và Nhân dân bản Chiềng ôn lại truyền thống 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (19/8/2005 - 19/8/2023), khẳng định vai trò và sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ bản Chiềng nêu rõ. Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định, các loại tội phạm, vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn cơ bản được kiềm chế. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng tham gia và đạt được nhiều thành tích quan trọng, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Ban chỉ đạo ANTT Bản Chiềng, Công an xã đã tham mưu cho Đảng uỷ, UBND ban hành nghị quyết, kế hoạch và nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Trong đó chú trọng đổi mới nội dung, hình thức nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Điển hình như: Mô  hình “Camera an ninh” phục vụ hiệu quả công tác giám sát, phòng ngừa đấu tranh vi phạm pháp luật.

Đồng chí Lữ Văn Hà - HUV, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu chung vui tại ngày hội, đồng chí Lữ Văn Hà - HUV, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nói riêng, nhiệm vụ giữ gìn ANTT nói chung mà bản Chiềng đạt được trong thời gian vừa qua.

Sau khi phân tích, đánh giá tình hình, đồng chí Chánh văn phòng HĐND -  UBND huyện nhấn mạnh: Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm biểu dương sức mạnh của toàn dân, là dịp giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, bản Chiềng cũng như các bản, trên địa bàn xã Mường Mìn cần chủ động khắc phục khó khăn, giải quyết các vấn đề vướng mắc, chủ động tổ chức hiệu quả các hoạt động, để từ đó mọi người, mọi nhà thấy được ý nghĩa to lớn của “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, khơi dậy và phát huy sự đồng lòng của mỗi người dân trong thực hiện phong trào.

Đồng chí Lữ Văn Hà – HUV – Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”năm 2023

Tại ngày hội, đồng chí Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Lữ Văn Hà đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho Nhân dân và cán bộ bản Chiềng có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bá Thống

Theo:   Trung tâm VHTT,TT&DL huyện

Đăng lúc: 07/08/2023 07:50:06 (GMT+7)

Các đại biểu tham dự Ngày hội