Hưởng ứng tuyên truyền về Ngày pháp luật Việt Nam

Ngày 11/11/2022 09:01:15

Ngày 09/11, ngày ban hành Bản Hiến pháp 1946 đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, được xác định là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngày 9/11 chính thức quy định trong Luật Phổ biến giáo dục pháp luật năm 2012. Tại Điều 8 của Luật Phổ biến giáo dục pháp luật năm 2012 có ghi: “Ngày 9/11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”.

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2022, Phòng Tư pháp tham mưu cho UBND huyện tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; tuyên truyền, phổ biến các chủ  trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tập trung các văn bản mới được Quốc hội thông qua trong năm 2022 và các văn bản liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp và nghĩa vụ người dân. Bên cạnh đó, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn huyện để truyền thông, đăng tải thông tin về ngày Pháp luật Việt Nam, rầm rộ trên Cổng thông tin điện tử của huyện, đài truyền thanh cơ sở. Toàn huyện đã treo trên 96 băng zôn, khẩu hiệu, pano với thông điệp ý nghĩa đa dạng trên khắp các trục đường dọc Quốc lộ 217, các nơi trung tâm, trọng điểm các xã, thị trấn.

Ngày Pháp luật được tổ chức để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, khơi dậy trong lòng người dân về ý thức, trách nhiệm, bổn phận, nghĩa vụ và quyền lợi của mình khi tham gia vào các mối quan hệ trong đời sống xã hội. Đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của pháp luật trong đời sống, trong hoạt động quản lý Nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội. Từ đó, hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật, cũng như cải thiện, nâng cao hoạt động của hệ thống tư pháp hiện nay.

Thu Huệ

Hưởng ứng tuyên truyền về Ngày pháp luật Việt Nam

Đăng lúc: 11/11/2022 09:01:15 (GMT+7)

Thu Huệ