Hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo”

Ngày 25/04/2022 07:22:03

Chiều ngày 21/4/2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp Ban Dân Vận Huyện ủy Quan Sơn tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” tại xã Sơn Thủy. Đồng chí Nguyễn Quốc Thanh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị,

Đồng chí Nguyễn Quốc Thanh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy khai mạc hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Về phía huyện Quan Sơn, tham dự hội nghị có đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Hà Xuân Khanh - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Chu Đình Trọng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các Đoàn thể xã Sơn Thủy.

Tại hội nghị, lãnh đạo xã Sơn Thủy đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình "Chính quyền dân vận khéo" trong công tác Dân vận của chính quyền xã năm 2022; công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình điểm "Chính quyền dân vận khéo"; thông qua quy chế hoạt động Ban chỉ đạo thực hiện mô hình điểm "Chính quyền dân vận khéo"; thông qua Nghị quyết lãnh đạo thực hiện mô hình điểm "Chính quyền dân vận khéo" năm 2022.

Việc xây dựng mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” tại xã Sơn Thủy nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền cơ sở và cán bộ, đảng viên, công chức trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận, cũng như đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền xã Sơn Thủy, góp phần  nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đời sống xã hội theo chủ trương của Đảng, Nghị quyết của HĐND thực hiện hiệu quả cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. Mặt khác, còn tập trung thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở theo Pháp lệnh 34/2007/PL-UBTVQH11 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đẩy mạnh cải cách hành chính và quy trình giải quyết thủ tục hành chính, nhất là Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 01/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; làm tốt công tác phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Thông qua mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” để nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả về công tác dân vận chính quyền ở cơ sở, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Từ thực tiễn quá trình xây dựng mô hình điểm còn nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác dân vận của chính quyền sơ sở. Trên cơ sở đó, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới.

Đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Xuân Thành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác dân vận, sự chủ động, tinh thần trách nhiệm và sự vào cuộc của huyện Quan Sơn, xã Sơn Thủy. Mặc dù những năm qua huyện nhà tuy khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhưng đến hiện tại đã cơ bản ổn định. Trong năm vừa qua, từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền cho nhân dân, cũng như làm tốt thăm hỏi người nghèo trong dịp tết Nguyên đán vừa qua, không để ai không có tết.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, Ban chỉ đạo xã phải thực tốt quy chế dân chủ cơ sở, công khai, minh bạch các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã, khắc phục những tồn tại hạn chế; luôn đề cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu, gần gũi với nhân dân, nghe dân nói, nói dân tin; luôn luôn rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện mô hình; thường xuyên sâu sát cơ sở, thực sự cùng chung tay với cán bộ, Nhân dân cơ sở.

Tại hội nghị đồng chí Chu Đình Trọng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao quyết định Ban điều hành thực hiện mô hình điểm chính quyền dân vận khéo xã Sơn Thủy ra mắt và thực hiện nhiệm vụ.

VHX

Hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo”

Đăng lúc: 25/04/2022 07:22:03 (GMT+7)

Đồng chí Nguyễn Quốc Thanh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy khai mạc hội nghị