Tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ du lịch cộng đồng năm 2023

Ngày 18/02/2023 14:33:33

Sáng ngày 10/02/2023, tại điểm du lịch cộng đồng bản Ngàm, xã Sơn Điện,  Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ du lịch cộng đồng năm 2023 cho các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng, homstay trên địa bàn huyện: Bản Ngàm, xã Sơn Điện, bản Chanh, xã Sơn Thủy, bản Na Mèo, xã Na Mèo.

Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin; đại diện lãnh đạo UBND xã Sơn Điện; trực tiếp giảng dạy Thạc sĩ Lê Thị Bưởi, giảng viên khoa du lịch, trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa.

Các học viên lớp tập huấn đã được giảng viên truyền đạt về xu thế phát triển chung về du lịch cộng đồng, về nghiệp vụ du lịch cộng đồng, trong đó: Nghiệp vụ về thông tin, tuyên truyền và quảng bá, nghiệp vụ đón tiếp khách, nghiệp vụ lưu trú và văn hóa ẩm thực.

Đặc biệt các học viên được giảng viên hướng dẫn trực tiếp tại các hộ kinh doanh Homstay điểm du lịch cộng đồng bản Ngàm về kỹ năng sắp xếp, bố trí không gian homstay về nơi nghỉ cho khách, về sự đa dạng các món ẩm thực cho du khách, về các hoạt động trải nghiệm thực tế của du khách về nét đặc trưng văn hóa, đời sống sinh hoạt của cộng đồng dân cư tại đia phương. Sau đó lớp tập huấn Ban tổ chức lớp học sẽ đưa các học viên tham quan thực tế một số điểm du lịch cộng đồng tại huyện Thường Xuân, Bá Thước thể giao lưu, học hỏi cách làm hay của địa phương bạn.

Lớp tập huấn này là điệu kiện cho học viên phát huy và áp dụng lý thuyết, chuyên môn nghiệp vụ đã được triển khai và học tập vào thực tế tại bản, hộ gia đình để làm du lịch, phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện nhà ngày càng bền vững./.

Tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ du lịch cộng đồng năm 2023

Đăng lúc: 18/02/2023 14:33:33 (GMT+7)