Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức "Văn hóa công vụ" năm 2022.

Ngày 22/09/2022 07:40:54

Sáng Ngày 21 tháng 9 năm 2022 Trung tâm chính trị huyện phối hợp với Phòng Nội vụ huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức văn hóa công vụ cho 100 học viên là cán bộ, công chức của các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện. Tới dự có đồng chí Trịnh Vinh Lực - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị, đồng chí Hoàng Ngọc Tuấn - HUV, Trưởng Phòng Nội vụ huyện;  cùng các đồng chí lãnh đạo, giảng viên Trung tâm chính trị.

Trong thời gian 03 ngày các học viên được tiếp thu các nội dung như: Một số vấn đê chung về đạo đức; Công vụ và nguyên tắc cơ bản thực thi công vụ; đạo đức công vụ; pháp luật về đạo đức trong thực thi công vụ; văn hóa công sở va quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức. Ngoài ra, chương trình bồi dưỡng còn dành thời gian để trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc với các công chức tham gia lớp học để đưa ra hướng giải quyết góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc tại đơn vị.

Phát biểu khai mạc lớp học đồng chí Hoàng Ngọc Tuấn - HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện chỉ ra đây là lớp học quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức trong quá trình thực thi công vụ trong tình hình mới. Đồng thời đồng chí yêu cầu: Đối với các đồng chí giảng viên vận dụng các tình huống để học viên giải quyết, đưa ra các giải pháp cụ thể để bài học sinh động và các đồng chí học viên học hỏi trong quá trình giải quyết công việc. Đối với các học viên chấp hành tốt nội quy, quy chế của lớp học, đồng thời những đồng chí nào vắng  học không có lý do sẽ báo cáo Chủ tịch UBND huyện xem xét. Đối với Ban tổ chức lớp học đảm bảo việc phòng chống dịch Covid -19, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên có nhu cầu lưu trú tại Trung tâm chính trị trong thời gian lớp học diễn ra.

Thông qua lớp học nhằm nâng cao năng lực thực thi công vụ, việc thực hiện chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức theo quy định của Luật cán bộ, công chức, quy tắc ứng xử theo các quy định hiện hành; cụ thể hóa việc thực hiện nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa công vụ với mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ nhân dân. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong văn hóa giao tiếp ứng xử, văn hóa công sở của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn huyện; xây dựng phong cách, tác phong, cách ứng xử chuẩn mực của cán bộ, công chức cấp xã trong hoạt động công vụ; xây dựng hình ảnh tốt đẹp và phong cách làm việc khoa học trong quá trình thực thi công vụ, hướng tới hoàn thiện các chuẩn mực của công chức trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức "Văn hóa công vụ" năm 2022.

Đăng lúc: 22/09/2022 07:40:54 (GMT+7)