Hội nghị tuyên truyền pháp luật thực hiện đề án 06 và chuyển đổi số, thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2023

Ngày 22/03/2023 08:27:45

Nhằm tăng cường sự phối hợp trong tổ chức thực hiện đề án 06 về chuyển đổi số, và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, nhân dân theo quy định của pháp luật. Ban chỉ đạo có đồng chí Phạm Bá Lập- phó CT UBND xã- Trưởng ban chỉ đạo cùng các đồng chí thành viên BCĐ, công an, đại diện các phòng, ban, ngành, phối hợp với trạm y tế xã và bưu điện xã Mường Mìn tổ chức thực hiện.

IMG_20230316_124550 (1).jpg

anh 1.jpg

Đ/c: Phạm Bá Lập – Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đã hướng dẫn các nội dung về chuyển đổi số như: Giới thiệu ý nghĩa, mục tiêu, một số giải pháp của thực hiện chuyển đổi số; triển khai mô hình chuyển đổi số cấp xã, các chỉ tiêu, vai trò trách nhiệm của cấp ủy và chính quyền xã trong công tác chuyển đổi số, nhiệm vụ của các tổ công nghệ số cộng đồng; hướng dẫn trực tiếp theo hình thức " cầm tay, chỉ việc" các ứng dụng kinh tế số, xã hội số như: voso.vn, postmart.vn cho các hộ sản xuất kinh doanh đăng ký sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, ví VNPT pay thanh toán điện tử không dùng tiền mặt, và đăng ký dịch vụ công trực tuyến, lồng ghép triển khai ứng dụng VNeID - Định danh điện tử ( thuộc đề án 06).

Một số hình ảnh tại bản Mìn

IMG_20230316_124628.jpg
anh 4.jpg

anh 3.jpg

Mìn.jpg

Một số hình ảnh hội nghị tại bản Yên

B612_20230318_082922_949.jpg

Yên.jpg

Sau 5 buổi phát động tuyên truyền phổ biến về mục đích, ý nghĩa vai trò của về chuyển đổi số và BHXH, BHYT trong đời sống của người dân đến 5 bản trên địa bàn xã tích cực triển khai thực hiện bước đầu đạt được những kết quả quan trọng, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN tăng. Người dân cơ bản đã nắm được lợi ích của việc chuyển đổi số, rút ngắn các thủ tục rờm rà từng bước tiếp cận hơn đến cuộc cải cách mới, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà.
                                                                                                                                                                                             Thực hiện: Văn hóa xã

Đăng lúc: 22/03/2023 08:27:45 (GMT+7)

IMG_20230316_124550 (1).jpg

anh 1.jpg