Đại hội Công đoàn xã Trung Tiến lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 18/02/2023 14:33:33

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Trung Tiến. Sáng ngày 10/02/2023, Ban chấp hành Công đoàn xã Trung Tiến tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Mai Thị Nhung – UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Hà văn Mới – Bí thư Đảng ủy xã. Cùng tham dự có các đồng chí ủy viên BCH Công đoàn xã; đại diện BCH Công đoàn 3 nhà trường; công an; trạm y tế và 22 đoàn viên công đoàn xã Trung Tiến.

Các đại biểu tham dự đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, dưới sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của UBND và các tổ chức chính trị xã hội với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn xã. Phong trào CBCC và hoạt động công đoàn xã vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Trung Tiến lần thứ III đã đề ra. Ban chấp hành công đoàn xã thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động thông qua các ngày lễ, tết. Về tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động. Hàng năm, Công đoàn luôn phát động phong trào thi đua tới toàn thể đoàn viên công đoàn. Nội dung thi đua tập trung vào các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; “ học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH đất nước; thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tham nhũng, các tệ nạn xã hội; “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Thực hiện Nghị quyết số 04, ngày 12/5/2021của BCH Đảng bộ huyện, Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ xã có 7/22 đoàn viên tham gia mở sổ tiết kiệm, số tiền là 70.000.000đ, đây là các phong trào được công đoàn xã tập trung đẩy mạnh. Hàng tuần, Công đoàn vận động đoàn viên hăng hái tham gia dọn vệ sinh công sở, chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường. Công đoàn phối hợp với UBND xã lựa chọn và thực hiện tốt mô hình “sáng - xanh - sạch - đẹp”. Giúp các bản duy trì xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu. Bên cạnh đó, Công tác thăm hỏi, động viên và tặng quà nhân dịp lễ tết cho đoàn viên và người thân của đoàn viên khi ốm đau, hiếu hỷ, hoạn nạn luôn được công đoàn quan tâm kịp thời. Hàng năm mỗi cán bộ đoàn viên ủng hộ các loại quỹ do các cấp, các ngành phát động với số tiền gần 35 triệu đồng; “Quỹ mái ấm công đoàn” trên 15 triệu đồng; LĐLĐ các cấp hỗ trợ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với số tiền là 40 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Chấp hành công đoàn thường xuyên chú trọng việc đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn. Ban nữ công thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nữ đoàn viên công đoàn trong cơ quan thực hiện tốt Luật bình đẳng giới và công tác phòng chống bạo lực gia đình, tham gia xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc. Với những kết quả nổi bật, Công đoàn xã được LĐLĐ huyện xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm và năm 2018 được BCH LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen.

Đồng chí Mai Thị Nhung - UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Mai Thị Nhung - UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đồng chí Hà Văn Mới - Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn xã trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn xã khóa IV, cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, nhất là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên thông qua thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức cơ quan phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương.

Với tinh thần tập trung, dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã Trung Tiến khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thu Huệ

Đại hội Công đoàn xã Trung Tiến lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đăng lúc: 18/02/2023 14:33:33 (GMT+7)

Các đại biểu tham dự đại hội