huyện Quan Sơn tăng cường phòng, chống dịch bênh covid - 19

Ngày 12/03/2020 10:36:53

Toàn cảnh cuộc họp

Chiều Thứ bảy, ngày 7/3/2020,  tại phòng họp Ban Thường vụ, Trường trực Huyện ủy tổ chức cuộc họp tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự có các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, các đơn vị và các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, trên cơ sở Chỉ thị số 08/CT-UBND, ngày 04/3/2020, của UBND tỉnh Thanh Hóa "về việc tăng cường quản lý người từ các quốc gia có dịch về Thanh Hóa để phòng, chống dịch Covid-19" , Công văn hỏa tốc số 469/SGDT-CTTT, ngày 7 tháng 3 năm 2020 về việc thông báo cho học sinh từ mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 và đứng trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch covid-19, Thường trực Huyện ủy do đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trực tiếp chỉ đạo và nghe Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện, lãnh đạo các ban, ngành, các xã, thị trấn báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, huyện Quan Sơn chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19; công tác phòng, chống dịch bệnh như: tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh, kiểm soát người người xuất nhập cảnh qua đường biên giới, người đi từ vùng khác tới, vệ sinh, phun tiêu độc khử trùng trường học, nơi tập trung đông người....được thực hiện tốt. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã bàn các phương án, giải pháp tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện và các điều kiện về vật tư, nhân lực ứng phó khi có dịch xảy ra theo phương châm 4 tại chỗ.

Đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Thị Hương yêu cầu các ban, ngành huyện và các xã, thị trấn chỉ đạo, đề cao công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục tạm dừng việc tổ chức các ngày lễ, họp chợ nhằm hạn chế tập trung đông người; giao cho Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa huyện tham mưu và chuẩn bị tốt về thuốc chữa bệnh, mua sắm, trang bị một số vật tư y tế cho bệnh viên, các trạm y tế xã, thị trấn, trường học, bố trí khu cánh ly tập chung đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng với yêu cầu khi có dịch xảy ra; Phòng Tài chính Kế hoạch huyện đảm bảo nguồn kinh phí để mua sắm một số trang thiết bị y tế cần thiết; phát huy tốt vai trò Mặt trận, đoàn thể trong phòng, chống dịch bệnh ở xã, thị trấn; Trung tâm Văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ người xuất nhập cảnh qua đường biên giới cửa khẩu quốc tế Na Mèo và đường tiểu ngạch Tam Thanh, quyết tâm không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn./.

Theo: huyenquanson.vn

huyện Quan Sơn tăng cường phòng, chống dịch bênh covid - 19

Đăng lúc: 12/03/2020 10:36:53 (GMT+7)

Toàn cảnh cuộc họp