Huyện biên giới Quan Sơn đã lập Trạm kiểm soát, khai báo y tế trên quốc lộ 217

Ngày 24/03/2020 15:56:01

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) đang tập trung đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch.

Huyện biên giới Quan Sơn đã lập Trạm kiểm soát, khai báo y tế trên quốc lộ 217.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), đến nay, trên địa bàn huyện có 285 người (trong đó có 192 người từ vùng dịch, 93 người từ vùng không có dịch trở về).

Các trường hợp nêu trên đang  được theo dõi giám sát tại địa phương. Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện phát hiện 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19. Đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn.

Là huyện biên giới, giáp với nước bạn Lào, nên huyện Quan Sơn đã, đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở. Phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh huyện, xã 2 lượt/ngày, treo băng zôn tuyên truyền, phát hàng nghìn tờ rơi trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo của huyện cũng đã triển khai tập huấn phòng, chống dịch Covid-19  cho 18 cán bộ y tế các khoa lâm sàng ở Bệnh viện Đa khoa Quan Sơn. Tất cả cán bộ phòng dịch của Trung tâm Y tế và 26 cán bộ của các Trạm y tế xã, thị trấn cũng đã được tập huấn. Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Quan Sơn cũng yêu cầu tạm ngừng tất cả các hoạt động lễ hội, du lịch, sự kiện tổ chức tập trung đông người.Tuyên truyền, kiểm soát chặt chẽ việc người Trung Quốc xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Na Mèo, cửa khẩu tiểu ngạch Tam Thanh.

Khu cách ly tập trung của huyện Quan Sơn.

Khuyến cáo người dân không tập trung đông người. Chỉ đạo các ngành chức năng quản lý các cơ sở kinh doanh bán khẩu trang trên địa bàn, tránh tình trạng đầu cơ, găm giá.

Triển khai phun hóa chất phòng chống dịch tại các trường học, UBND xã, Trạm Y tế xã, trên 13 xã thị trấn và các cơ quan, công sở của huyện.

Hiện nay, huyện Quan Sơn cũng đã thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện. Khả năng tiếp nhận, thu dung được 20 người được cách ly. Xây dựng chốt khai báo y tế tại KM 14, quốc lộ 217 (đoạn qua xã Trung Hạ, huyện Quan Sơn).

Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn cũng chuẩn bị mọi điều kiện, lực lượng y, bác sỹ điều trị, phương tiện, thuốc điều trị, phòng cách ly theo cấp độ bệnh, sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện biên giới Quan Sơn, do phóng viên GD&TĐ ghi nhận.

Đo thân nhiệt và cấp phát khẩu trang cho người dân tại Trạm kiểm soát, khai báo y tế (xã Trung Hạ, huyện Quan Sơn).

Bà Lương Thị Hạnh (giữa) - Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn kiểm tra và phát khẩu trang cho người dân tại Trạm kiểm soát, khai báo y tế.

Tại cửa khẩu Quốc tế Na Mèo (Quan Sơn), công tác phòng dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát chặt chẽ.

Trang bị máy đo thân nhiệt tại cửa khẩu Quốc tế Na Mèo.

Người dân đi qua được sát khuẩn tay.

Lực lượng Bộ đội biên phòng cấp phát khẩu trang cho người dân qua cửa khẩu Quốc tế Na Mèo.

Yêu cầu người qua cửa khẩu phải thực hiện khử khuẩn...

và đeo khẩu trang phòng dịch bệnh

Người dân khai báo y tế tại Trạm kiểm soát ở xã Trung Hạ (Quan Sơn)

và được cán bộ Y tế kiểm tra thân nhiệt.

Cấp khẩu trang, dung dịch rửa tay khử khuẩn cho người dân qua cửa khẩu Quốc tế Na Mèo.

Nguồn: Giáo dục và thời đại

Huyện biên giới Quan Sơn đã lập Trạm kiểm soát, khai báo y tế trên quốc lộ 217

Đăng lúc: 24/03/2020 15:56:01 (GMT+7)

Huyện biên giới Quan Sơn đã lập Trạm kiểm soát, khai báo y tế trên quốc lộ 217.

Khu cách ly tập trung của huyện Quan Sơn.

Trang bị máy đo thân nhiệt tại cửa khẩu Quốc tế Na Mèo.

Người dân đi qua được sát khuẩn tay.

Yêu cầu người qua cửa khẩu phải thực hiện khử khuẩn...

và đeo khẩu trang phòng dịch bệnh

Người dân khai báo y tế tại Trạm kiểm soát ở xã Trung Hạ (Quan Sơn)

và được cán bộ Y tế kiểm tra thân nhiệt.

Nguồn: Giáo dục và thời đại