Hội LHPN xã Mường Mìn tích cực đẩy mạnh thực hiện chuyên đề "Phụ nữ với đường hoa"

Ngày 31/03/2023 15:48:47

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, bảo đảm vệ sinh môi trường, hội phụ nữ xã Mường Mìn đã và đang góp sức cùng với địa phương bằng việc triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “Trồng hoa thay thế cỏ dại”. Từ những kết quả bước đầu mang lại, không chỉ thúc đẩy các hoạt động của Hội, mà còn góp phần tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và tổ chức làm điểm có hiệu quả, sau một thời gian phát động mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại, trồng hoa làm hàng rào xanh. Đến nay, mô hình đã được triển khai ở 5/5 chi hội trên địa bàn xã. Đặc biệt, sau khi hoa nở đẹp, người dân đã chủ động liên hệ với cán bộ phụ nữ xã để xin giống về trồng ở các đoạn đường, ngõ xóm nhà mình.Phong trào thực sự lan tỏa đến từng hộ dân. Cảnh quan môi trường thay đổi đáng kể, đặc biệt, ý thức bảo vệ môi trường của người dân theo đó cũng được nâng lên.

hoa dep 1.jpg

hoa dep 2.jpg

cong ong tien.jpg
Hiệu quả sau một thời gian phát động mô hình

Năm 2023, tiếp tục thực hiện mô hình "Mỗi năm một chuyên đề mỗi tháng một sản phẩm", thực hiện theo chuyên đề "Phụ nữ với đường hoa" của Hội LHPN huyện Quan Sơn, ngay từ đầu năm Hội LHPN xã Mường Mìn đã phát động các Chi hội ra quân cắt tỉa, trồng dặm và thay thế giống hoa.

bà yêm ươm hoa.jpg

yên trồng hoa.jpg

ảnh cây chè.jpg

hoa giấy.jpg

hoa bơn.jpg

luốc làu.jpg

cắt hoa.jpg

Nhờ sự đồng thuận của hội viên phụ nữ, tại các chi hội, Mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại của Hội LHPN xã Mường Mìn là mô hình thiết thực, hiệu quả, góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông chống xói mòn, bảo vệ môi trường; làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn; nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần cùng với địa phương nâng cao tiêu chí môi trường để nông thôn mới xã Mường Mìn ngày bền vững, nâng cao hơn, hầu hết các khu công sở, khuôn viên nhà văn hóa bản, các tuyến đường phụ nữ tự quản...lâu nay cỏ dại mọc nay được thay thế bằng những đường hoa. Biểu dương các chi hội làm tốt mô hình như: Bản Mìn, Bản Chiềng, Bản Luốc Làu.

Thực hiện: Hội LHPN xã Mường Mìn

Đăng lúc: 31/03/2023 15:48:47 (GMT+7)

hoa dep 1.jpg

hoa dep 2.jpg