Đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra kết quả, tiến độ NTM tại xã Mường Mìn

Ngày 03/06/2021 14:33:11

Sáng ngày mùng 1/6/2021, Đoàn công tác do đồng chí Trương Trọng Tuấn - Phó Trưởng ban thường trực BCĐ XDNTM huyện, PCT.UBND huyện, Chánh văn phòng ĐPXDNTM huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại Bản Mìn và kiểm tra kết quả nông thôn mới tại 2 bản là Bản Chiềng và Bản Luốc Làu.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các bản đoàn đã có buổi làm việc với BCĐ xây dựng NTM xã, đồng chí Lương Văn Quán - Bí thư Đảng ủy xã đã báo cáo nhanh kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của xã Mường Mìn. Đến nay xã Mường Mìn đạt 17/19 tiêu chí, trong đó còn 2 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí môi trường, nhà ở. Các tiêu chí thu nhập, hộ nghèo; Hệ thống chính trị; an ninh trật tự đã đạt và được giữ vũng ổn định. Quá trình triển khai chương trình, xã đã đạt một số thuận lợi như: nhận thức của người dân chuyển biến tích cực, tự nguyện hiến đất, tháo dỡ công trình để làm đường; hệ thống chính trị nông thôn ổn định, dân chủ cơ sở ngày càng phát huy, trật ự an toàn xã hội được giữ vững.. Với lợi thế là xã  có địa bàn hẹp nên tiến độ nhanh hơn các xã khác, nhân dân đồng thuận, chung sức chung lòng nên đến nay xa đã đạt 17/19 tiêu chí dù có một số tiêu chí còn hơi non như tiêu chí môi trường và nhà ở. Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí như: Một số công trình cơ sở hạ tầng về cứng hóa đường giao thông, cứng hóa nền nhà và tiêu chí nhà ở chưa đạt, các diện tích Piềng bãi chưa được hỗ trợ đầu tư các mô hình sản xuất, khu giãn dân sang Chiềng Nờ chưa có điện thắp sáng và chưa được bê tông hóa tuyến đường.

Từ trực tế nêu trên UBND xã Mường Mìn kiến nghị, đề xuất lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện đã giải trình, làm rõ, đồng thời đề xuất giải pháp thúc đẩy tiến độ hoàn thiện các tiêu chí NTM còn lại để xã Mường Mìn về đích đúng kế hoạch.

ktra chieng.jpg
Các đồng chí trong đoàn kiểm tra của huyện cùng với BCĐ xây dựng NTM xã Mường Mìn đi kiểm tra kết quả NTM tại Bản Chiềng

ktra min.jpg
Kiểm tra tiến độ xây dựng NTM ở Bản Mìn
hoa llau.jpg
Cong đường hoa của Chi hội Phụ nữ Luốc Làu
Để xã hoàn thành việc xây dựng NTM như lộ trình đề ra, đồng chí Trương Trọng Tuấn trưởng đoàn kiểm tra  và các đồng chí trong đoàn kiểm tra đẫ tham gia đóng góp ý kiến, nêu lên giải pháp cùng BCĐ xã tháo gỡ khó khăn. Trong đó đồng chí đề nghị BCD xây dựng NTM xã tích cực hơn nữa khâu tuyển truyền, vận động nhân dân trên địa bàn xã nhất là Bản Mìn để bà con nhân dân chủ động tham gia vào các công tác như: vệ sinh môi trường, giữ gìn vệ sinh nhà cửa, trồng cây xanh để tạo cảnh quan môi trường... Các khối đoàn thể cần chủ động nêu cao tinh thần làm gương để nhân dân làm theo; Đối với Bản Mìn cần phấn đấu hơn nữa đề hoàn thiện các tiêu chí còn non như tiêu chí môi trường; Đối với BCĐ xã cần phân công kế hoạch cụ thể để gắn trách nhiệm cho từng cán bộ từ đó đôn đốc nhau cùng hoàn thiện. Đồng cí rất kỳ vọng ở cán bộ và nhân dân xã Mường Mìn, chúc cho xã Mường Mìn sẽ về đích xã NTM vào cuối năm nay.
tttuan.jpg
Đồng chí Trương Trọng Tuấn phát biểu ý kiến chỉ đạo
đcquan.jpg
Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã tiếp thu ý kiến từ lãnh đạo cấp trên
Thay mặt cán bộ và nhân dân đồng chí Lương Văn Quán xin cảm ơn về những ý kiến đóng gióp,chỉ đạo của các đồng chí trong đôàn kiểm tra của huyện, đồng chí hứa sẽ cùng nhân dân xã Mường Mìn tiếp thu những ý kiến đó và cùng chung tay thực hiện tốt những kế hoạch đã đề ra đó là sẽ đưa Bản Mìn đạt chuẩn bản NTM và xã NTM vào cuối năm nay . Qua đó đồng chí cũng mong các đồng chí sẽ quan tâm hơn nữa đối với cán bộ và nhân dân xã Mường Mìn không chỉ trong xây dựng NTM mà về tất cả mọi trong đời sống.
Thực hiện: Lò Thị Nhung - CB VHTTTT xã

Đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra kết quả, tiến độ NTM tại xã Mường Mìn

Đăng lúc: 03/06/2021 14:33:11 (GMT+7)

ktra chieng.jpg