Ngày 31/07/2019 13:45:14

Sáng ngày 24/7/2019, Đảng ủy xã Mường Mìn tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020, dự hội nghị có đồng chí Lương Tiến Thanh - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.
     Trong 6 tháng đầu năm 2019, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng ủy xã đã tập chung lãnh đạo chính quyền, Mặt trân tổ quốc và các khối đoàn thể tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh mà nghị quyết đại hội Đảng bộ đề ra.
     Về nông nghiệp: tổng diện tích gieo trồng toàn xã đạt 95,9ha đạt 100% kế hoạch, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 470 tấn, chăn nuôi phát triển ổn định, duy trì tốt đàn gia xúc gia cầm trên 3800 con.
     Về lâm nghiệp: Khai thác nứa, vầu, luồng đảm bảo theo đúng quy định trong khai thác, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy rừng.
     Tổng thu ngân sách toàn xã đạt trên 2,290.000.000đ, trong đó thu địa bàn đạt trên 59 triệu đồng, các hoạt đông văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống của người dân được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Công tác xây dựng Đảng: Thường xuyên chỉ đạo, đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức quán triệt tư tưởng, học tập sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cho cán bộ Đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân.
     Về tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới: Đến nay nhân thức của người dân được nâng lên rõ rệt, tham gia tích cực đóng góp ngày công, tiền của xây dựng nông thôn mới, toàn xã nay đã đạt được 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó đã có 2 bản về đích nông thôn mới là bản Yên và bản Bơn, trong quý III năm 2019 phấn đấu bản sẽ Chiềng về đích nông thôn mới.
     Tại hội nghị, trên cơ sở báo cáo tổng kết của Đảng ủy xã các Đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế và đề ra nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đòng chí Lương Tiến Thành đánh giá cao kết quả mà xã Mường Mìn đạt được sau 6 tháng đầu năm. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới xã hãy phát huy tốt tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, phát triển kinh tế theo hướng hàng hóa tập trung, quan tâm đến công tác văn hóa - xã hội, bảo đảm kịp thời các chính sách an sinh xã hội tại địa phương, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, sớm hoàn thiện các tiêu chí đạt còn non, quan tâm đặc biệt đến tiêu chí môi trường, tăng cường quản lý đất đai, rà soát lại quỷ đất hiện có, đẩy nhanh tiến độ cấp đổi, cấp lại quyền sử sung đất và tài sản gắn liền với đất.

Phạm Ngọc Mai

Đăng lúc: 31/07/2019 13:45:14 (GMT+7)

Phạm Ngọc Mai