Bản Chiềng xã Mường Mìn tổ chức lễ công bố bản đại chuẩn nông thôn mới năm 2019

Ngày 22/11/2019 07:57:52

Chiều ngày 15/11/2019, bản Chiềng, xã Mường long trọng tổ chức lễ công bố bản đạt chuẩn nông thôn mới. Dự buổi lễ có đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.
vlcsnap-2019-11-15-19h00m13s111.png
Các đại biểu dự buổi lễ
Bản Chiềng có 102 hộ, 484 nhân khẩu, tổng diện tích đất tự nhiên 774,696 ha. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Ban quản lý bản đã tập trung tuyên truyền và triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Cả bản chung sức xây dựng Nông thôn mới”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được nhân dân đồng tình, hưởng ứng tích cực. Theo đó, tổng nguồn vốn huy động được là 1.371.000.000 triệu đồng; đường làng ngõ xóm trong bản luôn xanh sạch đẹp; 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường; 100% người dân được tham gia bảo hiểm y tế, có nhân viên y tế thôn, bản được đào tạo theo Chương trình của bộ y tế quy định; có nhà văn hóa, khu thể thao đạt tiêu chuẩn của Bộ văn hóa thể thao và du lịch;100% hộ dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ nghèo còn 6,9 %, thu nhập bình quân đạt 33 triệu đồng/người/năm. Đến tháng 11 năm 2019 bản Chiềng đã hoàn thành 14/14 tiêu chí về XDNTM và được Chủ tịch UBND huyện công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới.
vlcsnap-2019-11-15-19h05m36s3.png

Đồng chí Nguyễn văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
 Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích của cán bộ và nhân dân bản Chiềng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Để giữ vững chuẩn NTM, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể địa phương và nhân dân trong bản cần trân trọng và tiếp tục phấn đấu đạt danh hiệu cao hơn. Trong thời gian tới cần phải tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa, bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc; giữ gìn bảo đảm an ninh, trật trật tự trong bản; thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài; phát triển kinh tế; giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp; tăng cường công tác xây dựng Đảng, giữ vững chi bộ trong sạch vững mạnh.
vlcsnap-2019-11-15-19h02m00s127.png
     Tại buổi lễ đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao bằng công nhận và hoa chúc mừng và trao tiền thưởng 50 triệu đồng cho cán bộ và bà con nhân dân bản Chiềng. Cũng tại buổi lễ đã có 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới, đặc biệt Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn đã tặng giấy khen cho 1 hộ gia gương mẫu trong xây dựng nông thôn mới bản Chiềng, xã Mường Mìn./.

Bản Chiềng xã Mường Mìn tổ chức lễ công bố bản đại chuẩn nông thôn mới năm 2019

Đăng lúc: 22/11/2019 07:57:52 (GMT+7)

vlcsnap-2019-11-15-19h00m13s111.png
Các đại biểu dự buổi lễ