Xã Mường Mìn thành lập đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ”Tháng hành động vì ATTP” năm 2023

Ngày 22/05/2023 08:38:55

Thực hiện Kế hoạch số 88/KH-BCĐ ngày 28/3/2023 của Ban Chỉ đạo về quản lý VSATTP Tỉnh Thanh Hóa về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.  Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Sáng ngày 26/4/2023 UBND Xã Mường Mìn thành lập đoàn kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Hà Văn Thấm – Cán bộ Trạm y tế làm Phó đoàn kiểm tra. Cùng tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí Hà Văn Chù - Trưởng công an xã; công chức văn hóa; công chức tư pháp; cán bộ thú y và công chức địa chính.

ae99cb458e6750390976.jpg
bad446161134cf6a9625.jpg
f2642eb46a96b4c8ed87.jpg
2639a222fe00205e7911.jpg

Một số hình ảnh buổi kiểm tra

Đoàn đã đến kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn, uống giải khát… trên địa bàn. Tập chung kiểm tra Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Nhãn mác sản phẩm; Hạn sử dụng các sản phẩm kinh doanh; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm theo quy định về VSATTP.

Qua buổi kiểm tra bên cạnh các hộ sản kinh doanh như hộ Hoàng Thị Hảo, Đỗ Đình Tám, Km66 bản Luốc Làu làm tốt về công tác đảm bảo VSATTP, đoàn đã phát hiện hộ kinh doanh thực phẩm và cửa hàng tạp hóa Trần Thị Bích Phượng Loan (Loan Đại), km66 bản Luốc Làu có nhiều sản phẩm và một số mặt hàng như sữa, bánh mỳ đã hết hạn sử dụng hơn 2 tháng kể từ thời điểm kiểm tra nhưng vẫn đang được bày bán, bày trí sản phẩm chưa đảm bảo vệ sinh. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và tịch thu toàn bộ số sản phẩm trên để tiêu hủy theo đúng quy định về ATTP. Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của hộ gia đình Nguyễn Thị Tươi, Km 66 bản Luốc Làu chưa đảm bảo về VSATTP theo quy định. Khu chế biến, sản xuất bún chả; Khu xử lý rác thải chưa đảm bảo; kho bảo quản thực phẩm chưa đáp ứng yêu cầu.

Thông qua buổi kiểm tra đã phát hiện và xử lý kịp thời các sản phẩm không đạt chất lượng và hết niên hạn sử dụng, ngăn chặn, các trường hợp hộ gia đình, kinh doanh vi phạm về VSATTP, các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng.

Ngày 10/05/2023, Chủ tịch UBND xã ông Lương Văn Thủy, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP đối với hai hộ kinh doanh, sản xuất không đảm bảo yêu cầu về ATTP. Với số tiền phạt là 1.000.000 vnđ (Một triệu đồng chẵn) để nộp xuống kho bạc Nhà nước.

Trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, kiểm tra, giám sát về ATTP ở các cơ sở sản suất kinh doanh trên đia bàn xã. Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc thực thi pháp luật về ATTP.

Thực hiện: Văn hóa thông tin xã Mường Mìn

Đăng lúc: 22/05/2023 08:38:55 (GMT+7)

ae99cb458e6750390976.jpg
bad446161134cf6a9625.jpg