Thanh Hóa Hướng dẫn người dân đăng ký cấp mới, cấp đổi hộ chiếu trực tuyến tại điểm giao dịch của Bưu điện huyện, thị xã, Thành phố

Ngày 17/05/2023 07:55:05

Thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ về việc cải cách thủ tục hành chính và đẩy mạnh chuyển đổi số. Bưu điện tỉnh Thanh Hóa triển khai dịch vụ hướng dẫn, đăng ký cấp mới, cấp đổi Hộ chiếu trên Cổng dịch vụ Công và chuyển phát nhanh qua hệ thống Bưu điện.

Với mong muốn tạo điều kiện để người dân dễ dàng thực hiện nộp hồ sơ cấp mới, cấp đổi Hộ chiếu trên Cổng dịch vụ Công trực tuyến và nhận kết quả tại nhà qua qua dịch vụ Bưu chính công ích.

Từ ngày 01/5/2023, Bưu điện tỉnh triển khai dịch vụ hướng dẫn và đăng ký cấp mới, cấp đổi Hộ chiếu trên Công dịch vụ Công trực tuyến tại các điểm phục vụ của Bưu điện Trung tâm huyện, thị xã, TP trên toàn tỉnh.

Một số hình ảnh nhân viên điểm Bưu điện huyện Quan Sơn đang triển khai hướng dẫn khách hàng đăng ký cấp mới, cấp đổi Hộ chiếu

Theo đó, nhân viên Bưu điện sẽ thực hiện tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ người dân đăng ký tài khoản Cổng dịch vụ công (nếu có), hỗ trợ người dân nộp hồ sơ cấp đổi, cấp mới Hộ chiếu trên Cổng dịch vụ Công Quốc gia và chuyển phát Hộ chiếu mới về tận địa chỉ người dân đã đăng ký.

Việc triển khai dịch vụ “Hướng dẫn, đăng ký cấp mới, cấp đổi Hộ chiếu và chuyển phát kết quả Hộ chiếu” qua hệ thống Bưu điện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại, giảm tải áp lực tại các bộ phận của Phòng quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh, đặc biệt vào các thời điểm người dân đến đăng ký đông. Mặt khác sự phối hợp giữa Bưu điện tỉnh Thanh Hóa và Công an Tỉnh đã và đang góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc sử dụng các dịch vụ công và đóng góp vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bưu điện Quan Sơn rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng có nhu cầu, tại điểm giao dịch Trung tâm theo số điện thoại: 02373.590.101; 0945515666 hoặc 0964434921.

Tin, ảnh: Bùi Đông

Đăng lúc: 17/05/2023 07:55:05 (GMT+7)

Tin, ảnh: Bùi Đông