Tổng kết công tác xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2018-2021

Ngày 18/08/2021 13:36:54

Sáng ngày 6/8/2021, UBND xã Mường Mìn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020 và phát động phong trào thi đua “Xây dựng xã điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của tỉnh năm 2021” và ra mắt dòng họ tự quản ANTT. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Thượng tá Phạm Thị Lan - Phó trưởng phòng PV05, Công an tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện có đồng chí Trịnh Vinh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Trung tá Đồng Văn Chiến, Phó trưởng Công an huyện Quan Sơn; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và Công an xã Mường Mìn, Công an xã Sơn Thủy, Sơn Điện.

Các thành viên dòng họ phạm đã ra mắt và ký cam kết dòng họ tự quản về ANTT

Tại Hội nghị đã ra mắt dòng họ tự quản về ANTT đối với 16 hộ dòng họ Phạm Bá. Chiếm 25% dân số bản Bơn, xã Mường Mìn. Với phương châm phát huy truyền thống, đoàn kết, bình đẳng, tự nguyện, tự giác, mọi thành viên trong dòng họ luôn gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội và thường xuyên phối hợp, giúp lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

5 năm qua, việc thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa xã Mường Mìn đã có những chuyển biến mạnh mẽ. Nhiều nhân tố mới, mô hình, điển hình tiên tiến xuất hiện đã góp phần quan trọng vào công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành các Nghị quyết, Kế hoạch nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tích cực tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng, trong đó tuyên truyền tập trung 18 đợt với hơn 1400 lượt người tham gia, góp phần củng cố hệ thống chính trị, xây dựng lực lượng nòng cốt bảo vệ ANTT tại cơ sở, phục vụ hiệu quả chương trình phát triển kinh tế - xã hội.

Đ/cTrịnh Vinh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện và đồng chí Thượng tá Phạm Thị Lan - Phó trưởng phòng PV05, Công an tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Vinh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện và Thượng tá Phạm Thị Lan - Phó trưởng phòng PV05, Công an tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Để huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo nhân dân tích cực, tự giác tham gia xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến. “Xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là điều kiện cơ bản để nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình trên lĩnh vực bảo đảm ANTT, là cơ sở quan trọng để xây dựng, củng cố vững chắc thế trận ANND”.

nhân dịp này Lãnh đạo xã Mường Mìn đã tặng giấy khen cho các các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ

Việc ra mắt dòng họ tự quản sẽ giúp cho chính quyền địa phương và bà con nhân dân trên địa bàn xã đoàn kết gắn bó với nhau hơn nữa, thực hiện tốt nhiệm vụ trong việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đấu tranh, phòng chống tội phạm; đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, mô hình hoạt động ngày càng có chiều sâu và được nhân rộng tại địa phương./.

Đăng lúc: 18/08/2021 13:36:54 (GMT+7)

Các thành viên dòng họ phạm đã ra mắt và ký cam kết dòng họ tự quản về ANTT