Tập huấn nghiệp vụ PCCC chuyên sâu cho lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện Quan Sơn

Ngày 06/10/2021 09:32:49

Sáng ngày 5-10-2021, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC chuyên sâu cho lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện Quan Sơn. Dự Hội nghị có đồng chí Chu Đình Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Dương Khắc Quế, Phó Trưởng Công an huyện; Chỉ huy, cán bộ chiến sỹ phòng PC07 Công an tỉnh Thanh Hóa; Chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Đội QLHC - GTTT Công an huyện Quan Sơn.

Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên là đội trưởng, đội phó đội dân phòng trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi tập huấn,Thượng tá Dương Khắc Quế, Phó Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra 47 vụ cháy làm bị thương 2 người, gây thiệt hại gần 88 tỷ đồng, thiêu rụi 2,5 ha rừng. Huyện Quan Sơn có 82 cơ sở, 16 cơ sở nguy hiểm cháy nổ trọng điểm gồm các loại hình kinh doanh xăng dầu, cửa hàng kinh doanh gas và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác. Để công tác phòng cháy chữa cháy đạt được kết quả tốt nhất góp phần giữ gìn an ninh trật tự, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương cần phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, trong đó mọi hoạt động phòng cháy chữa cháy phải tiến hành từ cơ sở, đặc biệt từ các hộ gia đình và từng cá nhân mà lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng, chủ hộ gia đình là nòng cốt.

Tại lớp tập huấn, Cán bộ phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa đã truyền đạt cho 60 học viên tham gia các vấn đề cơ bản về phòng cháy, chữa cháy như: Quy định chung trong quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy; vai trò của tập thể, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nguyên nhân và các vụ cháy điển hình xảy ra trong toàn tỉnh, tại địa bàn huyện; tính chất nguy hiểm về cháy, nổ của một số chất cháy thường gặp, phương pháp đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật liệu dễ gây cháy nổ như kinh doanh xăng dầu, kinh doanh khí đốt hóa lỏng, cơ sở gia công chế biến gỗ, tại các chợ kinh doanh trên địa bàn huyện,... một số giải pháp về phòng cháy, chữa cháy tại nơi làm việc và gia đình. Giới thiệu tính năng, tác dụng của một số phương tiện phòng cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy được trang bị tại cơ sở.Quy trình chữa cháy, các bước xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp các học viên nắm vững kiến thức về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Từ đó vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị để áp dụng vào các trường hợp trong thực tế, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, giảm thiểu các vụ việc cháy nổ, tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản. Đồng thời, tiếp tục nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về PCCC; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác PCCC của Công an huyện Quan Sơn.

Đăng lúc: 06/10/2021 09:32:49 (GMT+7)