Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức công tác an ninh cho người có uy tín trên địa bàn huyện Quan Sơn năm 2022

Ngày 18/05/2022 07:54:46

Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2022, Công an huyện Quan Sơn tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức công tác an ninh cho người có uy tín trên địa bàn huyện Quan Sơn năm 2022.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham dự lớp tập huấn, về phía tỉnh có đồng chí Trung tá Lang Văn Ngọ - Đội trưởng đội An ninh miền núi và dân tộc thiểu số, Phòng PA02, Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trung Tá Hà Văn Thông - UV BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện, lãnh đạo Phòng Dân tộc và 94 đồng chí là cán bộ, người có uy tín trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trung tá Hà Văn Thông - UV BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, Trung tá Hà Văn Thông - UV BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện cho biết: Quan Sơn là huyện miền núi, có đường giáp ranh với nước bạn Lào, sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Việc bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín là rất cấp thiết, nhằm nâng cao nhận thức, kinh nghiệm cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp đồng bào hiểu rõ, chấp hành đúng chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, tập trung phát triển kinh tế gia đình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Trung tá Lang Văn Ngọ - Đội trưởng đội An ninh miền núi và dân tộc thiểu số báo cáo tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các cán bộ - người có uy tín được nghe đồng chí Trung tá Lang Văn Ngọ - Đội trưởng đội An ninh miền núi và dân tộc thiểu số thông  tin về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về dân tộc, tôn giáo; Công tác đảm bảo an ninh trên tuyến miền núi, dân tộc; Âm mưu, thủ đoạn, những diễn biến, phương thức mới của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng dân tộc thiểu số xâm phạm ANQG; Hướng dẫn, giao nhiệm vụ về công tác nắm tình hình, giải quyết các vụ việc về ANTT phát sinh ở cơ sở; Vai trò của người có uy tín trong công tác bảo đảm ANTT giai đoạn hiện nay… Đồng thời, thông tin về tình hình và những vấn đề đáng chú ý hiện nay liên quan đến công tác bảo đảm ANTT ở trong nước, trong tỉnh; kết quả thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu là người có uy tín trong huyện đã cùng góp ý, trao đổi, thảo luận và được giải đáp các vấn đề mà mình quan tâm. Qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân địa phương, củng cố lòng tin của đồng bào các dân tộc với Đảng và chính quyền. Đồng thời, tiếp tục nêu gương sáng tiêu biểu trong công tác vận động, hướng dẫn đồng bào dân tộc đẩy mạnh phát triển sản xuất, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Đồng chí Thượng tá Sùng Văn Chứ - Phó trưởng Công an huyện Quan Sơn trao giấy khen cho các đồng chí Người có uy tín tiểu biểu trên địa bàn huyện

Cũng tại buổi tập huấn, Công an huyện Quan Sơn đã trao giấy khen cho 8 cá nhân - người có uy tín có những đóng góp tiêu biểu trong thời gian qua.

VHX

Đăng lúc: 18/05/2022 07:54:46 (GMT+7)

Toàn cảnh buổi tập huấn

VHX